Khách sạn Central Lý Sơn

From the Blog

Lý Sơn đắt khách dịp cuối tuần

TP – Hàng nghìn du khách đổ ra đảo Lý Sơn dịp cuối tuần khiến hàng loạt dịch vụ trên đảo như nhà hàng, khách sạn, taxi, “du lịch cộng đồng”, cho thuê xe máy rơi vào tình trạng quá tải.

Chúng tôi đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trên con tàu cao tốc Hồng Danh 09 đông nghẹt du khách. Dù đã nhờ người quen trên đảo đặt phòng trước cả tuần nhưng vẫn không còn chỗ vì khách sạn, nhà nghỉ nào cũng “cháy phòng”. Chung cảnh ngộ là hàng trăm khách du lịch khác.

Chị Trần Thị Minh Nguyệt (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Nhóm chúng tôi gồm 6 người, sau khi mua vé tàu cao tốc ở cảng Sa Kỳ, trong lúc chờ tàu chạy, chúng tôi chủ động liên hệ các nhà nghỉ, khách sạn ngoài đảo để đặt phòng nhưng nơi nào cũng báo hết. Mọi người đã tính chuyện sẽ “ngủ bụi” ở đảo, may mà đảo mới mở thêm các điểm “du lịch cộng đồng”.

Lượng khách quá đông nên các dịch vụ nhà hàng, taxi, cho thuê xe máy cũng không đủ đáp ứng. Anh Phạm Mạnh Cường, tài xế xe taxi Tiên Sa cho biết: Dù cả 9 xe của hãng hoạt động liên tục vẫn không thể phục vụ hết nhu cầu đi lại của khách. Cả ngày nay tôi chạy liên tục, cứ trả khách xong lại đón khách, không có thời gian ăn uống.

Phòng bán vé tàu cũng hoạt động hết công suất. “Ngày thường chỉ có hai chuyến ra – vào đảo nhưng dịp lễ tăng lên đến 7, 8 chuyến mỗi ngày. Khách không tranh thủ mua sớm thì phải đợi chuyến tàu sau hoặc sang ngày”, chị Ngô Thị Hồng Nga, nhân viên bán vé tại đảo nói.

Dù nhà nghỉ, khách sạn “cháy phòng” nhưng du khách có thể yên tâm với các điểm du lịch cộng đồng. Đây là phương thức du lịch mới ở Lý Sơn. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách, cơ quan chức năng của đảo đã liên hệ với các gia đình có nhà xây rộng rãi mở cửa đón khách, nhằm giảm tải cho các khách sạn, nhà nghỉ trong những ngày cao điểm.

Lựa chọn hình thức “du lịch cộng đồng”, du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động ở các gia đình, có nơi ngủ nghỉ, được phục vụ cơm, nước với giá cả phải chăng. Theo đánh giá của nhiều người, hình thức “Du lịch cộng đồng” tạo cảm giác thoải mái, thân thiện với du khách mà giá cả cũng rất bình dân, chỉ 50.000 đồng/ngày/người.

Ông Huỳnh Công Trí, giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết: Những ngày qua (ngày 6, 7, 8/3) lượng khách du lịch tăng đột biến, mỗi ngày hơn 1.000 người ra đảo, hầu hết du khách đều ở lại qua đêm. Ngày cao điểm có gần 3.000 khách lưu trú. Hiện toàn cảng có 18 khách sạn, nhà nghỉ với gần 200 phòng chỉ đủ đáp ứng 1.000 khách. Nhiều du khách rất thích chọn điểm du lịch cộng đồng để ra đảo chơi trong những dịp lễ, tết.ly son dong khach dip cuoi tuan

1 comment

  1. Nhat Minh - 04/07/2017 10:47 pm

    Không hiểu vì sao đông khách, chứ ks làm ăn không chuyên nghiệp. Khách đặt phòng, chuyển tiền rồi không thèm gửi xác nhận. Khách hủy phòng cũng không chuyển trả lại tiền.

    Reply

Have your say